รับทำวีซ่าเวียดนาม ข้อมูลในการขอวีซ่าเวียดนาม

แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วในการรับทำวีซ่าเวียดนาม ในการทำวีซ่านักท่องเที่ยวของเวียดนามจะมีอายุสามสิบวัน แต่ตอนนี้การขอวีซ่าในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ส่วนใหญ่ที่สำนักงานการท่องเที่ยวหรือผู้ให้บริการด้านการรับทำวีซ่าและทัวร์นั้นเป็นเรื่องง่าย ขณะนี้ผู้เข้าชมจากประเทศต่อไปนี้ – มาเลเซีย, สิงคโปร์, ไทย, ลาว, ญี่ปุ่น, เกาหลี, อินโดนีเซีย, นอร์เวย์, เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, สวีเดนได้รับการยกเว้นไม่ต้องขอวีซ่าเมื่อพวกเขาเข้าออกหรืออยู่ในเวียดนามน้อยกว่า 15 วัน ไม่ว่าคุณจะต้องการทำวีซ่าธุรกิจหรือวีซ่าท่องเที่ยว กระบวนการในการรับทำวีซ่าโดยทั่วไปก็เหมือนกัน วิธีทั่วไปในการทำรับวีซ่าและการขอวีซ่าคือการติดต่อสถานทูตเวียดนามหรือสำนักงานกงสุลในประเทศที่คุณพำนักอาศัยหรือในการเดินทางก่อนเดินทางเข้าประเทศเวียดนาม

สำหรับวีซ่าท่องเที่ยวคุณจะต้องส่ง:

1) ใบอนุญาตเข้าประเทศ

2) รูปถ่าย (ปกติ 4 ซม. x 6 ซม. หรือ 3 ซม. x 4 ซม.)

3) หนังสือเดินทางฉบับจริงของคุณ

4) ค่าธรรมเนียมวีซ่า

แบบฟอร์มและค่าธรรมเนียมอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศดังนั้นโปรดตรวจสอบโดยตรงกับสถานทูตเวียดนามหรือสถานกงสุลที่คุณสมัครโดยปกติแล้ววีซ่าธุรกิจจะต้องมีหนังสือรับรองจากหน่วยงานผู้สนับสนุนหรือ บริษัท ของคุณในเวียดนามด้วยตนเองกระบวนการนี้มักใช้เวลา 2-3 วันและทางไปรษณีย์กระบวนการนี้มักใช้เวลา 2-3 สัปดาห์ขึ้นอยู่กับบริการที่คุณใช้แม้ว่าเวลาจะแตกต่างกันมากโดยสถานทูตหรือสถานกงสุล หากคุณกำลังส่งจดหมายโปรดทราบว่าคุณต้องเตรียมการเพื่อให้หนังสือเดินทางของคุณพร้อมกับส่งคืนวีซ่าให้คุณ เพื่อขอความช่วยเหลือคุณสามารถดำเนินการขอวีซ่าของคุณผ่านตัวแทนการท่องเที่ยวหรือ บริษัท ทัวร์ในเวียดนามโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมแม้ว่าโดยปกติจะไม่จำเป็นเว้นแต่คุณจะต้องขอวีซ่าสำหรับบริการขาเข้า

 

~admin